Những siêu anh hùng Marvel đã từng "hòa làm một với" Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man

Những Siêu anh hùng Marvel đã từng "hòa làm một với" Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới spider-Man.
Bản chất của Symbiote là một loài ký sinh, chúng có thể bám lên bất kì vật chủ nào để đem lại một sự kết hợp khủng khiếp.

Nhân dịp Venom chuẩn bị ra rạp, chúng tôi cung cấp cho bạn một danh sách dài những siêu anh hùng đã từng mặc "bộ quần áo che thân có suy nghĩ của riêng mình". Bản chất của bộ đồ đen này là một thực thể kí sinh ngoài hành tinh có tên Symbiote, khi nó "ám" lên ai, nó sẽ cường hóa mọi khả năng của chủ thể.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 1.
 

Khi Venom xuất hiện lần đầu tiên, fan truyện tranh đã thắc mắc ngay rằng sẽ ra sao khi Symbiote bám lên một chủ thể khác, một nhân vật siêu phàm nào đó trong cả vũ trụ truyện tranh Marvel? Hãng truyện hiểu điều đó, chiều lòng độc giả bằng một loạt truyện trả lời một phần thắc mắc ấy.

Dưới đây là danh sách siêu anh hùng của Marvel đã khoác Symbiote lên người.

1. Ms. Marvel, tiền thân của Captain Marvel, khi cô mới tiếp nhận siêu sức mạnh

Khi chiến đấu với Venom đang ám lên người tên tội phạm Mac Gargan, Ms. Marvel đã dùng tay không và sức mạnh phi thường của mình để … kéo hẳn Mac Gargan ra khỏi Symbiote. Có một điều, là cô làm điều này bằng tay không …

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 2.
 

Symbiote ngay lập tức bám lên người Ms. Marvel, tạo ra ác nhân She-Venom (tạm hiểu là Venom dạng nữ). Ms. Marvel vẫn tỉnh táo kết hợp với cậu Spider-Man, cố gắng thoát ra bằng cách lừa bộ đồ Symbiote tự cường hóa năng lượng đến quá giới hạn cho phép và thoát được ra ngoài.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 3.
 

2. Red Hulk

Bản thân Red Hulk không phải là siêu anh hùng, nhưng cái lần kết hợp với Symbiote, anh đang thuộc phe thiện 100% nên vẫn tính.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 5.
 

Cái hoàn cảnh trên cũng nhiều phần .. quái dị đến mức đáng kinh ngạc. Trong phần truyện Venom: Circle of Four, tên X con ông Y mở cánh cổng địa ngục trên Trái Đất để mang quân đánh chính ông Y, bốn siêu anh hùng là Venom (chủ thể là Flash Thompson), Red Hulk, X-23 – "con gái" Wolverine và Ghost Rider bằng nhiều sự kiện, lại hợp tác với nhau để đánh lại cái ác.

Red Hulk mặc trên người bộ Symbiote, nhận thêm sức mạnh Linh hồn Báo thù – Spirit of Vengeance, trở thành "Venom có chủ thể là khổng lồ Hulk cưỡi xe máy địa ngục Hell Cycle của Ghost Rider". Nghe buồn cười hết sức – một hổ lốn sức mạnh không khác gì một nồi lẩu thập cẩm – nhưng trông "ngầu" hết chỗ nói.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 6.
 

3. Guardians of the Galaxy

Symbiote chui lên tàu của các Vệ binh Dải Ngân hà thì khác gì đi ăn buffet: trong không gian kín của một con tàu du hành vũ trụ, nó có thể "ám" lên người ai cũng được. Nạn nhân đầu tiên của nó là Groot. Hiển nhiên câu cửa miệng của nó sẽ biến thành "I am Venom!".

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 8.
 

Drax đấm bay được Symbiote khỏi người Groot thì ngay lập tức, thứ nhớt ngoài hành tinh này tìm đến chú "thỏ" bé xinh Rocket Racoon. Venom Racoon muốn tống tất cả mọi người ra và lấy phi thuyền về lại hành tinh quê nhà của Symbiote.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 9.
 

Drax lại một lần nữa can thiệp, lần này Symbiote bám lên người Drax, đánh bại cả đội để hướng về hành tinh Symbiote. 

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 10.
 

Tại đó, họ nhận ra rằng bản chất của Symbiote không hề xấu, thực tế nó là một thực thể kí sinh không tốt mà không xấu, sống ôn hòa, có một mục đích là tạo ra một "lực lượng an ninh" để đảm bảo an toàn trên Vũ trụ. Có điều chúng không biết nói, phải ám lên người chủ thể khác để diễn tả bản thân. Chủ thể sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên Symbiote, biến bản chất nó thành ác.

Fan của Symbiote yêu thích cốt truyện này hết mực: lần đầu tiên họ được biết về bản chất Symbiote và được chứng kiến quê hương của giống loài kí sinh lương thiện này ra sao.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 11.
 

4. Wolverine

Bản chất bạo lực của cả vật kí sinh và chủ thể sẽ khiến một Wolverine mặc Symbiote sẽ đáng sợ vô cùng. Bản Venom này xuất hiện trong loạt truyện VenomVerse, đào sâu tìm hiểu xem nếu Symbiote chiếm được những siêu anh hùng khác nhau, kết quả/hậu quả sẽ ra sao.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 13.

Ảnh concept art.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 14.

Venom Wolverine trong truyện.


5. X-23

Cũng trong VenomVerse, Symbiote còn bám được lên người X-23 khi cả hai đang cùng ở trong một khu thí nghiệm. Về cơ bản, X-23 là một phiên bản khác của Wolverine, nên sự đáng sợ của cả người khi khoác thêm bộ áo Venom là không phải bàn cãi.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 16.
 

 


6. Deadpool

Nhiều người cho rằng chính tên Deadpool lắm mồm trong tập truyện tranh Back in Black chính là nguyên nhân làm Symbiote hóa điên sau này. Cũng chỉ là "cho rằng" thôi, vì Back in Black cũng là một loạt truyện thuộc dạng tìm hiểu, nếu như Symbiote chiếm cơ thể của những nhân vật khác nhau thì sẽ ra sao.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 18.
 

Mặc Symbiote, Deadpool trở thành "phiên bản màu đen" của Spider-Man, phiêu lưu chỗ này chỗ khác để làm việc thiện. Nhưng vì bản chất vẫn là Deadpool, nên cuộc phiêu lưu này hơi … ngược đời. Xin phép không kể hết vì dài lắm.


 

7. Flash Thompson, còn được gọi là Đặc vụ Venom – Agent Venom

Được chính giống loài Symbiote gọi là "chủ thể hoàn hảo nhất cho Symbiote", Eugene "Flash" Thompson là một siêu anh hùng thực thụ, chiến đấu vì chính nghĩa. Điều này được nhắc đến trong loạt truyện xoay quanh Guardians of the Galaxy đã nói ở phần 3 bên trên.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 20.
 

Loạt truyện về Agent Venom được đánh giá rất cao, vì đã đem lại được chiều sâu mới cho cả nhân vật Venom và Flash Thompson – nhân vật đã bắt nạt Peter Parker suốt thời còn đi học lại có một tiểu sử dài, đáng thương và dần trở thành anh hùng của chính nghĩa.


8. Spider-Man

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 22.
 

Trong truyện tranh, chính Spider-Man là nhân vật đã giới thiệu Venom tới với độc giả. Ban đầu, Peter Parker tìm thấy Symbiote khi đang đi kiếm một bộ quần áo mới cho Spider-Man. Ban đầu, cậu tưởng đây chỉ là một lớp giáp tiên tiến nhưng không phải: Symbiote có suy nghĩ riêng.

Chính vì Parker khước từ Symbiote, nên sinh vật ký sinh mới ghét Spider-Man đến vậy.


 

9. Trường hợp đặc biệt: Eddie Brock

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 24.
 

Sau một loạt sự kiện không hay diễn ra, chàng nhà báo trẻ Eddie Brock trở nên thù ghét Spider-Man. Mất phương hướng, Brock tới nhà thờ cầu nguyện thì bị Symbiote – vừa mới bị Spider-Man sử dụng tiếng chuông nhà thờ để đánh bật ra khỏi cơ thể - bắt lấy. Symbiote ngay lập tức hòa hợp với Brock: cả hai cùng một suy nghĩ thù ghét Spider-Man – Peter Parker tột độ và biến thành Venom, kẻ thù lớn nhất của Spider-Man. Sự thù ghét đã khiến cả hai ngày càng dữ tợn và khát máu.

Nhưng sâu thẳm bên trong Eddie Brock vẫn là người tốt, vô số lần cậu đã giúp đỡ người vô tội, đánh lại kẻ ác và đôi lần còn bắt tay hợp tác với kẻ mình thù ghét nhất: Spider-Man.

Những siêu anh hùng Marvel đã từng hòa làm một với Symbiote của Venom, từ Deadpool cho tới Spider-Man - Ảnh 25.

Hai người "chăng tơ" lượn phố cùng nhau.

Venom với chủ thể là Eddie Brock có bản chất tốt đẹp, nhưng cách thức để đạt được mục đích đôi khi lại rất tàn nhẫn.

Trong bộ phim siêu anh hùng mới nhất lấy chủ đề Venom, ta sẽ thấy Tom Hardy vào vai nhân vật Eddie Brock. Làm sao thế nào để Symbiote bám được lên người Brock, Venom này có tính cách ra sao? Ta phải đợi đến ngày 5 tháng 10 tới, ra rạp xem phim mới biết được.

Tham khảo Marvel, Wikia

 

  Đặt vé Online

Tin Liên Quan

19 04 2018 | By - admin

'Ong nhí phiêu lưu ký: Đại chi ...

Những bạn nhỏ từng háo hức chờ đợi từng tập của bộ phim Ong vàng phiêu ...

Xem thêm

19 04 2018 | By - admin

[Review] Deadpool 2: Không Có ...

[Review] Deadpool 2: Không Có Bá Đạo Nhất, Chỉ Có Bá Đạo Hơn

Xem thêm

19 04 2018 | By - admin

[Review] Avengers Infinity War ...

[Review] Avengers Infinity War: MCU Nay Đã Vượt Xa Các Vũ Trụ Điện Ảnh ...

Xem thêm