Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn

Phần đầu tiên trong series Cỗ Máy Tử Thần được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công mà Chúa Nhẫn đã đạt được trong quá khứ.

Bom tấn Mortal Engines (tựa Việt: Cỗ Máy Tử Thần) là dự án phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Peter Jackson kể từ sau loạt phim Chúa Nhẫn và Hobbits. 

Cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng và được nhào nặn bởi chính ê kíp làm nên Chúa Nhẫn, Cỗ Máy Tử Thần được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công mà series này đã đạt được trong quá khứ.

Chiêm nghiệm về xã hội hiện đại

Cỗ Máy Tử Thần là hành trình phiêu lưu và trả thù của nhân vật nữ chính Hester Shaw cùng nhóm quân nổi loạn. Nhưng bên cạnh motif hành động quen thuộc, bộ phim còn ẩn chứa những thông điệp sâu sắc về xã hội.

Trong thế giới hậu tận thế của Cỗ Máy Tử Thần, các thành phố được biến hình thành cỗ máy khổng lồ biết di chuyển trên bánh xe và đi khắp nơi thôn tính những thành phố nhỏ hơn. Trong đó, thành phố London được miêu tả là một đô thị thống trị đầy tàn ác, chuyên "nuốt chửng" tài nguyên của kẻ yếu hơn và nô dịch toàn bộ người dân sống ở đó.

Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 2.
Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 3.

Đại đô thị trên bánh xe hoành tráng trong Mortal Engines.

Trong chính quyền London, xã hội lại bị phân chia thành ba tầng lớp khác nhau: Engineer (chuyên vận hành máy móc và nắm quyền điều hành – đây đồng thời cũng là tầng lớp quyền lực nhất của thành phố) và hai tầng lớp yếu thế Navigator và Historian.

Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 4.
Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 5.

Hệ thống nhân vật trong phim được phân chia thành các tầng lớp cách biệt.

Sự phân hóa xã hội mạnh mẽ trong phim đã khơi gợi ra những vấn đề mang tính thời sự rất dễ liên hệ với xã hội hiện đại.

Bên cạnh đó, Cỗ Máy Tử Thần còn ngầm đề cập đến vấn đề môi trường khi mô tả cảnh thế giới tương lai bị phá hủy hoang tàn dưới bàn tay của loài người.

"Chúng tôi không có ý định đưa ra thông điệp chính trị nào nhưng tôi nghĩ Cỗ Máy Tử Thần rất mang tính thời đại. Nếu tương lai mà bộ phim mô tả thành hiện thực, chúng ta nên dừng ngay việc phá hoại Trái Đất và để nó tự chữa lành vết thương.

Tuy bộ phim không có chi tiết nào về biến đổi khí hậu nhưng đây chính là những gì người ta nên nghĩ đến khi nói về vấn đề ô nhiễm", đạo diễn Chúa Nhẫn chia sẻ.

Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 6.
 
Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 7.

Cảnh tượng thế giới hoang tàn sau khi bị loài người vắt kiệt tài nguyên.

Với những chất liệu như vậy, Cỗ Máy Tử Thần không đơn thuần chỉ là một bom tấn hành động, viễn tưởng. Bộ phim có tiềm năng phát triển thành cả một thế giới kỳ ảo hấp dẫn không kém Chúa Nhẫn.

Kỹ xảo hình ảnh đỉnh cao

Phần kỹ xảo của Cỗ Máy Tử Thần đã được bảo chứng về độ mãn nhãn bởi đạo diễn của phim chính là một chuyên gia xử lý hiệu ứng hình ảnh từng giành giải thưởng Oscar.

Từ năm 1992, Christian Rivers đã tham gia với vai trò hoạ sỹ dựng cảnh của Dead Alive – phim truyện đã trở thành kinh điển của đạo diễn Peter Jackson và đã duy trì mối quan hệ hợp tác khăng khít với vị đạo diễn Chúa Nhẫn kể từ đó cho tới nay.

Chia sẻ về việc nhường ghế đạo diễn cho Rivers, Peter Jackson nói: "Tôi luôn chờ đợi cơ hội được sản xuất một bộ phim do Christian đạo diễn, và giờ đây thời điểm đó đã tới. Rivers không những là một người kể chuyện tài ba mà còn rất đam mê với việc truyền tải những cung bậc cảm xúc phức tạp lên màn ảnh rộng".

Cùng với giải thưởng Oscar cho Kỹ xảo xuất sắc nhất với King Kong của đạo diễn Peter Jackson vào năm 2006, Rivers cũng đã giành giải thưởng BAFTA và Saturn cho những đóng góp của ông trong bộ phim này.

Bom tấn mới của đạo diễn Chúa Nhẫn: Kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn - Ảnh 8.

Đạo diễn Christian Rivers.

Tài năng của Rivers trong lĩnh vực xử lý hiệu ứng hình ảnh cũng đã được ghi nhận với rất nhiều giải thưởng của Hiệp hội xử lý kỹ xảo Mỹ cho các phim The Lord of the Rings, The Hobbit: The Desolation of Smaug, The Hobbit: An Unexpected Journey và King Kong.

Ngay từ trailer của bộ phim, hình ảnh thành phố London với kích cỡ khổng lồ và lăn bánh như một cỗ máy thực sự đã khiến khán giả phải choáng ngợp.

Bộ phận được ghi hình liên tục trong vòng 86 ngày với sự tham gia của xấp xỉ 1.000 người. Đội ngũ chuyên gia thuộc hàng đẳng cấp thế giới tại New Zealand- những người đã làm nên kiệt tác Chúa Nhẫn bảo chứng cho một trải nghiệm điện ảnh phiêu lưu – viễn tưởng đỉnh cao.

Cỗ Máy Tử Thần - Chính thức được khởi chiếu tại Dabaco Cinema từ ngày 07/12/2018.

 

  Đặt vé Online

Tin Liên Quan

19 04 2018 | By - admin

'Ong nhí phiêu lưu ký: Đại chi ...

Những bạn nhỏ từng háo hức chờ đợi từng tập của bộ phim Ong vàng phiêu ...

Xem thêm

19 04 2018 | By - admin

[Review] Deadpool 2: Không Có ...

[Review] Deadpool 2: Không Có Bá Đạo Nhất, Chỉ Có Bá Đạo Hơn

Xem thêm

19 04 2018 | By - admin

[Review] Avengers Infinity War ...

[Review] Avengers Infinity War: MCU Nay Đã Vượt Xa Các Vũ Trụ Điện Ảnh ...

Xem thêm